Thứ ba, 04/08/2020
DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

Giám sát, lắp đặt dự án ĐZ Sài Đồng - Giai Phạm

           Trong thời gian từ 28/5 đến 15/6 đội ngũ giám sát lắp đặt dây siêu nhiệt ACCC của công ty VTD đã cùng với chuyên gia của hãng CTC/ Mỹ và KMI/Indonesia tiến hành hướng dẫn và giám sát lắp đặt dây ACCC Amsterdam cho ĐZ Sài Đồng – Giai Phạm (dự án đang giữ kỷ lục về chiều dài đường dây của công ty).
            So với các dự án trước đây dự án này có nhiều thuận lợi trong quá trình lắp đặt là địa điểm thi công là đồng bằng và đường dây chủ yếu chạy ngoài cánh đồng, chỉ có hai khoảng vượt đường tàu và vượt đường quốc lộ. Tuy nhiên cũng có một số khó khăn nhất định:
+ Điều kiện thời tiết khắc nhiệt: Thời gian thi công vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm nắng nóng nhất của mùa hè. Đơn vị thi công phải tiến hành thi công từ sáng sớm và kết thúc vào chiều muộn
+ Thời điểm thi công đang trong giai đoạn cao điểm phụ tải của mùa hè nên không thể tiến hành cắt điện cùng lúc 2 ngăn lộ do vậy phải thi công trong điều kiện một ngăn lộ đang mang điện. Thêm nữa có rất nhiều đường giao chéo bên dưới không thể cắt điện do vậy phải bọc cách điện và dựng giàn giáo.
+ Tiến độ thi công: Do thi công vào giai đoạn cao điểm phụ tải hè nên thời gian cắt điện bị hạn chế do vậy tiến độ thi công rất gắt gao. Đơn vị thi công đã phải bố trí 8 đội thi công. Để đảm bảo giám sát chặt chẽ quá trình thi công đội ngũ giám sát lắp đặt đã phải chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm phụ trách từ 2 đến 3 đội thi công. Đồng thời đội giám sát cũng phải bổ xung thêm 2 xe máy để thuận tiện trong quá trình di chuyển giữa các tổ đội thi công.
            Mặc dù PCC1 là đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm thi công dây siêu nhiệt ACCC nhưng cũng không tránh khỏi những sai sót trong quá trình thi công. Dưới đây là một số tổng hợp các cột mốc quan trọng của quá trình thi công:
+ Ngày 09/06/2016: Vị trí khoảng cột 58-70, pha giữa, dây dẫn bị phồng tại vị trí kẹp MK giữ sau khi lấy độ võng. Nguyên nhân được xác định là do sử dụng sai kẹp MK. Theo hướng dẫn của chuyên gia CTC đơn vị thi công đã tiến hành cắt bỏ đoạn dây bị tổn thương và sử dụng ống nối. Đây là một bài học đắt giá cho đơn vị thi công do không tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và đội giám sát.
+ Ngày 11/06/2016: Lấy lại độ võng khoảng 23-30 do thay đổi độ võng thiết kế. Do đường dây ACCC mới đã mang tải nên chỉ có thể cắt điện từ 22h ngày 11/06/2016 đến 6h ngày 12/06/2016. Đây là lần đầu tiên đội giám sát lắp đặt phải tiến hành hướng dẫn và lắp đặt trong điều kiện ban đêm. Trong điều kiện rất khó khăn do thiếu ánh sáng nhưng toàn đội cùng với chuyên gia của nhà sản xuất đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công để tiến hành lấy lại độ võng thành công cho khoảng cột 23-30 và đảm bảo an toàn cho dây dẫn.
+ Ngày 13/06/2016: Khoảng cột 94-103, dây dẫn bị phồng sau khi lấp độ võng. Sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia đơn vị thi công đã tiến hành cắt bỏ đoạn dây bị tổn thương và tiến hành sử dụng ống nối.
+ Ngày 15/06/2016: Kết thúc quá trình lắp đặt và đóng điện thành công vào rạng sáng ngày 16/06/2016.
            Vượt qua hơn 20 ngày nắng nóng đội giám sát lắp đặt đã hoàn thành nhiệm vụ hướng dẫn và giám sát lắp ĐZ Sài Đồng – Giai Phạm, đảm bảo cho dây dẫn được đưa vào vận hành an toàn.
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Dự án khác:
Hiện đại hóa hệ thống đèn đêm các sân bay quân sự Phan Rang - Biên Hòa
Danh sách dự án năm 2016
Công trình hệ thống đèn đêm sân bay Gia Lâm
Danh sách dự án năm 2017
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Danh sách dự án năm 2019
Công trình hệ thống đèn đêm sân bay Gia Lâm
Hiện đại hóa hệ thống đèn đêm các sân bay quân sự Phan Rang - Biên Hòa
   
PARTNERS

 
 
 
 
 
 
 
ĐỐI TÁC

 
Thiết kế web: OnIP™