Dự án TBA 220kV Bá Thiện và đường dây 220kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện

Năm 2022, Dự án Trạm Biến áp (TBA) 220 kV Bá Thiện và Đường dây 220 kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện được xem là một trong những dự án tiêu biểu của khối Thiết bị điện Công nghiệp của VTD, giúp VTD khẳng định được khả năng cung cấp thiết bị cho trạm 220kV, qua đó hoàn toàn tự tin vào năng lực triển khai được những dự án trạm lớn hơn trong tương lai.

Tại dự án TBA 220 kV Bá Thiện và Đường dây 220 kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện, do buộc phải bám theo hạn mức dự toán của Chủ đầu tư, đồng thời phải đảm bảo được các vấn đề về danh mục thiết bị và chi phí thi công,… trong quá trình thực hiện dự án, thế nên ngay từ đầu, chủ nhiệm dự án nói riêng và Ban lãnh đạo Công ty đều tập trung và quyết tâm hết sức để tham gia vào dự án.

VTD đã đưa ra giải pháp cung cấp hệ thống thiết bị đồng bộ của hãng GE (máy cắt, dao cách ly, biến dòng và biến điện áp) đảm bảo sự vận hành với hiệu suất cao. Trạm 220kV Bá Thiện là trạm công suất lớn, quan trọng trong sơ đồ vận hành của Tổng Công ty Truyền tải điện. Với khối lượng và chủng loại thiết bị đặc biệt lớn (đến trên 35 container), đòi hỏi đội ngũ VTD phải cung cấp đồng bộ với tiến độ xây lắp công trình.

Với số lượng cùng chủng loại thiết bị hết sức phức tạp, đội ngũ chủ nhiệm dự án và cán bộ của VTD đã phải phối hợp theo sát, làm việc chặt chẽ với Chủ đầu tư cùng các đơn vị Tư vấn thiết kế và Nhà sản xuất để thống nhất được đặc tính kỹ thuật và bản vẽ cuối cùng để tiến hành đặt hàng thiết bị. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tập trung cao độ để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Với tinh thần quyết tâm, trách nhiệm và nhiệt huyết, cùng trình độ chuyên môn cao, đội ngũ của VTD đã thành công bàn giao toàn bộ thiết bị tập kết tại kho hàng của Chủ đầu tư, đồng thời tiến hành mở kiểm, nghiệm thu, đảm bảo tiến độ triển khai dự án của đối tác.

Dự án TBA 220kV Bá Thiện và đường dây 220kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện đã mở ra chương mới cho VTD, từ đây VTD có đủ năng lực độc lập triển khai các dự án trạm điện lớn của NPT và các khách hàng khác.