Giới thiệu Thiết bị Điện – Truyền tải điện

Trong lĩnh vực thiết bị điện cho lưới điện truyền tải và phân phối, VTD là đại diện phân phối sản phẩm chính hãng của các hãng TRIDELTA/ Đức, CTC Global/ Mỹ, Sangdong/ Hàn Quốc,  Dynamic Ratings/ Australia, PLP/ Thái Lan, PPC/ Đức, Trench/ Pháp,… ngoài ra chúng tôi cũng phân phối các sản phẩm thiết bị nhất thứ của các hãng lớn như GE, Siemens, ABB, Cooper… Đây là những Nhà sản xuất lớn và chuyên nghiệp về sản phẩm thiết bị nhất thứ, thiết bị đường dây trên lưới điện truyền tải và lưới phân phối.

Sản phẩm của các nhà sản xuất này được sử dụng rộng rãi trên lưới điện của các công ty truyền tải điện, công ty điện lực, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, nhà máy điện năng lượng tái tạo trong cả nước từ cấp điện áp 24kV đến 500kV và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như độ tin cậy vận hành.

Các dòng sản phẩm hiện có:

  1. DÂY NHÔM LÕI COMPOSITE (ACCC)

Nhà sáng chế: CTC GLOBAL (Mỹ)

Tập đoàn CTC Global/ Mỹ đã phát triển thành công loại dây nhôm lõi composite (ACCC) thay thế cho dây ACSR truyền thống. Đây là giải pháp đặc biệt hiệu quả cả về kỹ thuật và kinh tế trong các dự án cải tạo lưới điện và thay mới đường dây khi cho phép sử dụng hệ thống cột hiện hữu để tăng khả năng tải lên gấp hơn 2 lần, mà không làm tăng trọng lượng cũng như tải trọng tác dụng lên hệ thống cột. Độ võng của đường dây cũng được cải thiện so với đường dây hiện hữu do hệ số giãn nở nhiệt của lõi composite thấp (bằng 1/12 lần so với lõi thép). Với việc sử dụng dây dẫn ACCC có cùng trọng lượng so với dây ACSR hiện hữu giúp giảm 30% tổn thất khi vận hành ở dòng tải tương đương (lượng nhôm tăng 28% so với dây ACSR hiện hữu). Công tác thi công của dây ACCC nhanh, không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt, giảm thời gian cắt điện và không phát sinh các dụng cụ, máy móc thi công đặc biệt so với năng lực hiện có của các công ty xây lắp tại Việt Nam…

Đến nay dây ACCC đã có mặt ở trên 60 quốc gia với trên 1100 dự án và hơn 250 khách hàng tin dùng. Tại Việt Nam, đã có trên 70 dự án với hơn 7000 km dây ACCC đã được lắp đặt.

Dải sản phẩm của dây ACCC rất đa dạng, có tới 35 chủng loại dây với dải kích cỡ từ 150 mm2 tới 1400 mm2, tương ứng với từng chủng loại dây nhà sản xuất đã có phụ kiện hợp bộ có đánh mã số để khách hàng có thêm nhiều phương án dễ dàng lựa chọn.

Từ năm 2020 Nhà sản xuất CTC Global đã nâng cấp sản phẩm dây ACCC với phiên bản lõi composite có 4 sợi quang ở trong (InfoCore). Với loại dây ACCC mới này chúng ta có thể kiểm tra được chất lượng của dây dẫn sau khi lắp đặt để đảm bảo an toàn của dây trước khi đóng điện.

Công ty VTD là đại diện của CTC Global tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ, tư vấn thiết kế, giám sát lắp đặt bởi các chuyên gia được đào tạo và có chứng chỉ Master Installer cấp bởi CTC Global, vận hành & bảo hành từ chính hãng.

Tài liệu kỹ thuật của dây ACCC: accc-datasheet-lamifil-2008-11-12-1

2. CHỐNG SÉT VAN

Hãng sản xuất: TRIDELTA (Germany/France)

Nhà sản xuất Tridelta/Đức là nhà sản xuất Chống sét van chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 60 năm với những sản phẩm chất lượng cao giúp bảo vệ Trạm biến áp, đường dây truyền tải điện một cách an toàn, tin cậy. Trong nhiều năm qua, sản phẩm chống sét van Tridelta đã được sử dụng rộng rãi trên lưới điện Việt nam và được các kỹ sư vận hành đánh giá rất cao.

Sản phẩm Chống sét van của Tridelta rất phong phú với vỏ làm từ vật liệu polymer hoặc sứ, với cấp phóng điện từ cấp 1 đến cấp 5, và điện áp từ 1kV đến 800kV đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra, Tridelta còn cung cấp sản phẩm đồng hồ đếm sét có bộ chỉ thị đo dòng rò DCC-M 2 để người dùng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của chống sét. Hơn nữa, để đáp ứng yêu cầu của Khách hàng, năm 2020 Tridelta có phát triển hệ thống giám sát chống sét thông minh “smartCOUNT” giúp cho việc giám sát chống sét được tối ưu.

Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001, IEC 60099-4, IEC 60099-5, vận hành, bảo dưỡng dễ dàng với mức giá cạnh tranh.

Công ty VTD là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm chống sét van Tridelta tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chính hãng Tridelta/Đức với giá cả ưu đãi nhất, dịch vụ tốt nhất.

Tài liệu kỹ thuật:csv-duong-day

3. PHỤ KIỆN TRẠM VÀ PHỤ KIỆN ĐƯỜNG DÂY

Hãng sản xuất: Sangdong (Hàn Quốc)

Sangdong/ Hàn Quốc là NSX các sản phẩm phụ kiện trạm biến áp 500kV, 220kV, 110kV và phụ kiện đường dây cho lưới điện truyền tải với đầy đủ các sản phẩm như: Kẹp cực, ống nhôm, phụ kiện chuỗi cách điện, phụ kiện chống sét, tiếp địa. Sản phẩm của Sangdong đã được sử dụng rộng rãi và khẳng định được chất lượng trên lưới điện Việt Nam.

VTD là đại lý chính thức của Sangdong/ Hàn Quốc tại Việt Nam Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng trong khâu thiết kế, bóc tách khối lượng, chủng loại sản phẩm và đưa ra giải pháp kỹ thuật phù hợp và tối cho từng dự án. Trong nhiều năm qua, VTD đã phân phối và phát triển sản phẩm của nhà sản xuất Sangdong/ Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, tiến độ cung cấp, dịch vụ sau bán hàng…

4. PHỤ KIỆN ĐƯỜNG DÂY

Hãng sản xuất: Preformed Line Products (PLP)

PLP là nhà sản xuất toàn cầu về các sản phẩm về phụ kiện chuỗi cho đường dây, phụ kiện trạm cho trạm biến áp. Đặc biệt, tại Việt Nam các sản phẩm phụ kiện cho dây ACCC được phổ biến với chất lượng đã được khẳng định qua nhiều dự án.

Các sản phẩm phổ biến cho dây ACCC như: Khóa néo, ống nối, khóa đỡ, ống vá và tạ chống rung với đầy đủ các kích cỡ phù hợp với tất cả các dải dây ACCC đã được sử dụng trên lưới điện Việt Nam.

5. HỆ THỐNG GIÁM SÁT TRỰC TUYẾN THIẾT BỊ ĐIỆN TRUNG VÀ CAO THẾ 

Hãng sản xuất: Dynamic Ratings (Australia)

Độ tin cậy của hệ thống điện là điều tiên quyết cho vận hành nền kinh tế. Đối với thiết bị trạm biến áp vận hành lâu năm, việc giám sát trực tuyến cung cấp cho người dùng khả năng xem dữ liệu thời gian thực cho thấy tình trạng thực thế của thiết bị, từ đó có thể ngăn ngừa sự cố mất điện ngoài kế hoạch. Điều này cho phép các công ty điện lực đầu tư thông minh hơn vào thiết bị của họ với ngân sách bảo trì và giúp giảm thiểu những sự cố thảm khốc. Các giải pháp giám sát trực tuyến đang trở thành xu hướng để xây dựng chương trình bảo dưỡng dựa trên tình trạng thiết bị (Condition-based Maitenance – CBM).

Hãng Dynamic Ratings cung cấp các giải pháp giám sát trực tuyến và dịch vụ cho các đơn vị trong lĩnh vực năng lượng sử dụng các thiết bị điện trung và cao thế như máy biến áp, cáp điện lực, máy phát điện, máy cắt. Các giải pháp này giúp cải thiện sự an toàn, độ tin cậy và kéo dài tuổi thọ dựa trên đánh giá điều kiện thực tế của các thiết bị này. Với hơn 6000 bộ giám sát đã được trang bị trên toàn thế giới, Dynamic Ratings tự hào về chất lượng và độ tin cậy về giải pháp của mình.

Công ty VTD là nhà đại diện của hãng Dynamic Ratings tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bao gồm:

  • Giám sát máy biến áp
  • Giám sát DGA
  • Giám sát sứ xuyên
  • Giám sát phóng điện cục bộ cho tủ trung thế, máy phát, động cơ
  • Giám sát máy cắt
  • Dịch vụ kỹ thuật và quản lý dự án

6. THIẾT BỊ NHẤT THỨ TRONG TRẠM BIẾN ÁP

Công ty TNHH Phát triển kỹ thuật Việt Nam là nhà cung cấp những thiết bị nhất thứ như: Máy cắt, Dao cách ly, biến dòng, biến điện áp của những Nhà sản xuất tên tuổi hàng đầu trên thế giới như: ABB, Siemens, GE.

Với kinh nghiệm dày dặn trong việc cung cấp các thiết bị nhất thứ cho trạm biến áp từ 110kV đến 500kV, VTD được các khách hàng Điện lực, Truyền tải điện cũng như các Nhà sản xuất lớn tin tưởng.

Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ ưu việt nhất để đảm bảo cho lưới điện được vận hành an toàn nhất!

7. CÁCH ĐIỆN GỐM PPC/ ĐỨC

PPC với các Nhà máy tại Đức, Romania và Slovakia cung cấp các sản phẩm như cách điện đứng cho trạm, các thiết bị công nghiệp…đặc biệt PPC cung cấp giải pháp thanh cách điện gốm có hoặc không có lớp phủ RTV cho các đường dây truyền tải, đây là một giải pháp công nghệ tiên tiến, đặc biệt phù hợp với những khu vực có độ nhiễm bẩn cao, vùng biển…

Trả lời