NGƯỜI VTD TRỒNG CÂY – THÊM XANH CHO CÁNH RỪNG GIÀ

Nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập VTD (17/4/2003 – 17/4/2023), ngày 11/3/2023, người VTD đã có chuyến đi về Rừng Quốc gia Cúc Phương, trồng cây, tiếp sức thêm xanh cho cánh rừng già.

Đây là hoạt động ý nghĩa có tính truyền thống, được người VTD thực hiện hàng năm, nhằm chung tay với xã hội, góp phần bảo vệ môi trường, đề cao sự quan trọng của cây xanh đối với môi trường sống của con người, giúp giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu,…

Những cây kim giao 3-4 năm tuổi đã được người VTD cẩn thận vun trồng cùng niềm tin và hi vọng về một cuộc sống bình an, tươi sáng, trong lành.

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của toàn cầu. Việc bảo vệ, phục hồi rừng đóng một vai trò đặc biệt trong giải pháp chống lại biến đổi khí hậu, và trồng cây chính là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giảm phát khí thải nhà kính, giảm được CO2 tạo ra từ các hoạt động thường ngày của con người.

Bởi vậy, trồng cây gây rừng là để bảo vệ lá phổi xanh của trái đất, cũng chính là để bảo vệ cuộc sống của tất cả chúng ta!

Một số hình ảnh của hoạt động Trồng cây của người VTD tại Rừng quốc gia Cúc Phương:

BLĐ và CBNV VTD chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ quản lý Rừng quốc gia Cúc Phương
Bằng hoạt động Trồng cây này, người VTD mong muốn chung tay bảo vệ lá phổi xanh trái đất
TGĐ Trần Tiến Đạt chia sẻ về lý do, ý nghĩa của hoạt động trồng cây gây rừng và khẳng định VTD luông đặt các hoạt động và trách nhiệm cộng đồng song hành với các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường.
Những cây Kim giao đã được người VTD vun trồng tại Rừng quốc gia Cúc Phương.
Việc trồng cây, người VTD được cán bộ kiểm lâm, quản lý Rừng quốc gia hướng dẫn tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo cây trồng được phát triển xanh tốt.