VTD phối hợp PTI tổ chức đào tạo Nâng cao năng lực quản trị cho đội ngũ Quản lý cấp trung

Tháng 4/2024, Công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Tổ chức giáo dục đào tạo PTI tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị cho quản lý cấp trung” dành cho đội ngũ quản lý cấp trung và các cán bộ nguồn của công ty trên toàn quốc.

Các cán bộ quản lý cấp trung hiểu rõ vai trò của mình trong tổ chức – chính là cầu nối giữa lãnh đạo với phòng ban chuyên môn, là người trực tiếp chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của phòng/ban/bộ phận. Ngoài việc giỏi chuyên môn, nghiệp vụ thì họ cũng cần xác định đúng vị trí, vai trò của mình nhằm nâng cao năng lực quản trị và kỹ năng triển khai chiến lược, để từ đó áp dụng được các phương pháp/ mô hình, kỹ thuật đào tạo, năng lực quản lý tại phòng ban chuyên môn một cách hiệu quả.

Đào tạo quản lý cấp trung
VTD phối hợp với PTI tổ chức khóa đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý cấp trung của công ty trên toàn quốc.

Nội dung khóa đào tạo đã được đơn vị PTI nghiên cứu và thiết kế riêng cho VTD dựa trên các nhu cầu thực tế đã được khảo sát kỹ lưỡng với Ban lãnh đạo VTD, tập trung vào mục tiêu giúp các quản lý cấp trung của VTD hiểu rõ vai trò, trách nhiệm và các kỹ năng cần có của một quản lý cấp trung như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc hiệu quả, Kỹ năng giao việc và trao quyền, Kỹ năng giám sát và đánh giá, Kỹ năng tư duy – giải quyết vấn đề,… đặc biệt là kỹ năng – phương pháp tạo động lực, huấn luyện phát triển đội ngũ, hướng tới hiệu quả công việc chung.

Chương trình đào tạo với hình thức chia nhóm, thảo luận cùng tương tác. Đây là một giải pháp tốt để nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của các thành viên trong Tổng công ty. Tăng tinh thần đoàn kết nội bộ, tạo không khí học tập sôi động, vui tươi nhưng nghiêm túc để mỗi thành viên có thể đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân. Tìm kiếm giải pháp chung, tôn trọng quan điểm của nhau, đưa ra quyết định dựa trên sự đồng thuận.

Xuyên suốt khóa học, các giảng viên của PTI đã đồng hành cùng đội ngũ quản lý cấp trung của VTD trao đổi, tìm hiểu, đối diện và giải quyết các tình huống giả định theo nhóm, qua đó giúp tăng cao khả năng phối hợp trong công việc cũng như phản ứng linh hoạt trong việc xử lý các tình huống và có thể vận dụng ngay kiến thức vào thực tế chuyên môn.

Trải qua khóa học với các nội dung thảo luận, thực hành nhóm,… với tinh thần tập trung, nghiêm túc và sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên thuộc Tổ chức Giáo dục đào tạo PTI, khoá học đã hoàn thành đúng kế hoạch, sát với yêu cầu công việc.

Hoạt động này nằm trong Kế hoạch đào tạo năm 2024 đã được Ban lãnh đạo công ty phê duyệt, nhằm bám sát theo mục tiêu chiến lược của Tổng Công ty là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cụ thể là phát triển năng lực quản lý – lãnh đạo cho các cán bộ quản lý.

VTD tin tưởng rằng khoá học sẽ mang lại cho đội ngũ quản lý cấp trung của công ty những kiến thức, kỹ năng và phương pháp hữu ích, thiết thực về vai trò của quản lý trong doanh nghiệp, có thể vận dụng ngay vào thực tế công việc của mình, góp phần đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, vươn cao, vươn xa hơn nữa trong tương lai, đáp ứng các kế hoạch kinh doanh của Tổng công ty đã đề ra.

Anh Ninh Văn Thế – Giám đốc Kỹ thuật khối Thiết bị điện dân dụng cho biết: “Thông qua các nội dung đào tạo của thầy Hồ Minh Chính và thầy Ngô Minh Hoàng đã giúp tôi có thể hệ thống hóa khối lượng công việc cũng như định hình được các kỹ năng cần thiết của một người quản lý cấp trung. Khóa học giúp tôi nhận thức rõ hơn về vai trò của người quản lý trong việc xây dựng mục tiêu, đề ra phương thức và kế hoạch hành động cụ thể cho đội ngũ, cũng như cách chia nhỏ mục tiêu và xây dựng các tiêu chí mà đội ngũ của mình cần hướng tới,…”

Đồng quan điểm, chị Quách Thị Thương – Trưởng phòng Thực hiện hợp đồng (Cty VST) chia sẻ sau khóa học: “Tôi nhận thức sâu sắc việc người quản lý giỏi sẽ không chỉ là người có chuyên môn tốt mà còn là người có khả năng định hướng tốt cho đội ngũ, biết thúc đẩy, khích lệ tinh thần đội ngũ và hỗ trợ nhân viên phát triển năng lực, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, có thái độ tốt,… hướng tới hiệu quả công việc. Những bài học về việc lắng nghe, cách tương tác thông tin 2 chiều trong công việc với đội nhóm, hay việc lập các mục tiêu cụ thể và mô hình kèm cặp, hỗ trợ phát triển năng lực có tính kế thừa giữa nhân viên cũ – mới,… sẽ là những kiến thức thực sự hữu ích mà chắc chắn tôi sẽ áp dụng vào công việc của mình trong thời gian tới. Chân thành cảm ơn BLĐ công ty đã quan tâm và tạo điều kiện để chúng tôi được tham gia khóa học nhiều ý nghĩa thiết thực này,…”

Quản lý cấp trung là bộ phận cốt cán và thường là vị trí chịu nhiều áp lực nhất trong tổ chức bởi họ vừa phải thấu hiểu mong muốn của lãnh đạo cấp trên, vừa phải dẫn dắt đội nhóm của mình để hoàn thành mục tiêu –  như kèm cặp, tạo động lực làm việc cho nhân viên cấp dưới, xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả, giải quyết các tình huống mâu thuẫn trong công việc,… Để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp các quản lý cấp trung cần xác định đúng vị trí và vai trò của mình, nâng cao năng lực quản trị và các kỹ năng để triển khai công việc hiệu quả.