VTD thuộc top 500 Doanh nghiệp Tăng trưởng Nhanh nhất Việt Nam năm 2022

Theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo việt Nam (Vietnam Report) ngày 10/03/2022, Công ty Phát triển Kỹ thuật Việt Nam (VTD) được đánh giá nằm trong TOP 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022. 

Bảng xếp hạng FAST500 được Vietnam Report đưa ra dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập các tiêu chí đo lường theo chuẩn mực quốc tế về tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình (CAGR) trong giai đoạn 4 năm gần nhất và các tiêu chí đánh giá hiệu quả kinh doanh như tổng tài sản, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn, hiệu quả sử dụng tài sản,… của mỗi doanh nghiệp. Bảng xếp hạng này cũng được coi như một hình thức tôn vinh và quảng bá các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất cùng với hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt và ổn định, được xem là “những ngôi sao đang lên” của nền kinh tế Việt Nam.

VTD lọt TOP 500 Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam năm 2022
VTD lọt TOP 500 Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam năm 2022

Thứ hạng của các doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí về tổng tài sản, tổng nhân lực, lợi nhuận sau thuế và uy tín của Doanh nghiệp trên truyền thông,… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Việt Nam đã trải qua nhiều biến động trong năm 2021 với vô vàn khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, năm 2022, với phương châm không chỉ sống chung với đại dịch, mà còn thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh nên dù trong bối cảnh khó khăn đo, nền kinh tế vẫn có nhiều điểm sáng về các hoạt động đầu tư nước ngoài (FD1) phản ánh sức thu hút của thị trường Việt Nam, cùng với đó là khả năng ứng phó, sức sống của các doanh nghiệp Việt Nam trong điều kiện khắc nghiệt của đại dịch.

Bước sang năm 2022, nền kinh tế Việt Nam dự báo có nhiều bước chuyển khởi sắc, với các quyết sách phù hợp, kịp thời của Chính phủ và tính năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp. Đây cũng chính là nhân tố duy trì, là động lực và niềm tin, để nền kinh tế Việt Nam duy trì tăng trưởng nhanh và bền vững trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Top 5 ngành có CAGR trung bình cao nhất của BXH FAST500 năm 2021
Top 5 ngành có CAGR trung bình cao nhất của BXH FAST500 năm 2021

Vinh dự góp mặt trong Bảng xếp FAST500, VTD cho thấy tiềm năng của một doanh nghiệp giàu nội lực. Thành tích đáng tự hào này là thành quả xứng đáng của VTD qua 19 năm hình thành và phát triển. VTD đã không ngừng lớn mạnh, từng bước vượt qua những thách thức, khó khăn của thị trường, tiên phong trở thành nhà phân phối các thiết bị công nghệ chính hãng trong các lĩnh vực thiết bị điện và lưới điện truyền tải, thiết bị hàng không – sân bay, thiết bị chế biến gỗ và các thiết bị điện thông minh cao cấp từ các hãng sản xuất hàng đầu trên thế giới tại Việt Nam như CTC Global, Trench, Tridelta, PPC, Siemens, allweather, Felder, VIMAR,…

Sự ghi nhận từ bảng xếp hạng uy tín FAST500 như một cột mốc đánh dấu sự chuyển mình đầy mạnh mẽ của VTD trong hành trình chinh phục thành công. Đây cũng là niềm vui, niềm động viên tới tập thể người VTD nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày thành lập VTD 17.04.2003 – 17.04.2022. Trong tương lai, VTD đặt mục tiêu đạt nhiều danh hiệu cao hơn trong hành trình phát triển và đặc biệt cho hành trình VTD 20 tuổi trong năm 2023 sắp tới.

Trả lời