DẤU ẤN THÀNH TỰU – CUNG CẤP MÁY CHẾ BIẾN GỖ CHO BỘ GIÁO DỤC LÀO

Dự án Cung cấp thiết bị Máy chế biến gỗ cho Bộ Giáo dục Lào được đầu tư bằng nguồn vốn của ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), được triển khai bởi công ty Tecotec và VTD được lựa chọn là đối tác phân phối. Đây là dự án đầu tiên của đội ngũ VTD khi quyết tâm đưa dòng máy chế biến gỗ chuẩn châu Âu của nhãn hàng Felder (Áo) về Việt Nam nên thực sự là một trải nghiệm và thành tựu đáng nhớ trên hành trình phát triển của VTD.

Với tầm nhìn dài hạn và định hướng phát triển thêm dải sản phẩm phân phối, Ban lãnh đạo VTD xác định lựa chọn mảng phân phối Thiết bị Máy chế biến gỗ trở thành một trong các lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của công ty. Theo đó, VTD đã tìm hiểu, nghiên cứu các thương hiệu sản xuất uy tín, đạt tiêu chuẩn cao cấp của Châu Âu và lựa chọn hãng Felder để hợp tác. Và với mục tiêu làm chủ công nghệ để chủ động hơn trong việc giới thiệu các dòng máy chế biến gỗ Felder tới khách hàng cũng như sẵn sàng hỗ trợ, xử lý các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sản phẩm, VTD đã cử cán bộ kỹ thuật tham gia đào tạo nguồn tại nhà máy của hãng Felder.

Như vậy, với một tâm thế sẵn sàng, khi tiếp nhận thông tin dự án từ đối tác Tecotec, VTD đã phối hợp với chuyên gia của hãng Felder hỗ trợ Tecotec tối đa khi thực hiện triển khai dự án cung cấp thiết bị cho Bộ giáo dục Lào. Bên cạnh việc cung cấp thiết bị máy chế biến gỗ theo danh mục thiết bị theo yêu cầu, VTD cũng cam kết giúp Bộ Giáo dục Lào tổ chức đào tạo và giám sát lắp đặt thiết bị miễn phí. Và trong suốt quá trình thực hiện dự án, đội ngũ của VTD đã có những tư vấn và hỗ trợ tích cực về mặt kỹ thuật để khách hàng tin tưởng và yên tâm khi lựa chọn các dòng sản phẩm thiết bị máy chế biến gỗ Felder từ VTD.

Thực hiện cam kết của mình, trong các ngày 28 – 31/7/2013 tại Vientian, Lào, đội ngũ kỹ sư của VTD đã tổ chức đào tạo hướng dẫn vận hành máy chế biến gỗ Felder cho hơn 30 cán bộ giảng viên nghề mộc của 06 Trường dạy nghề thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Lào.

 

Nội dung của quá trình đào tạo bao gồm việc giới thiệu về nhà sản xuất Felder, hướng dẫn an toàn vận hành, hướng dẫn căn chỉnh máy theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Felder, hướng dẫn vận hành cho từng lọai máy như máy cưa, cưa lọng, máy khoan, phay, bào,…

Trong quá trình đào tạo, các học viên đã trực tiếp thấy được những tính năng vượt trội và chất lượng tuyệt vời của máy chế biến gỗ Felder. Họ cũng thấy được chất lượng của những sản phẩn gỗ sau khi được gia công. Vì vậy mà các thiết bị máy chế biến gỗ của Felder cùng đội ngũ của VTD được các học viên đánh giá rất cao về mọi mặt cả về thiết bị cũng như dịch vụ kỹ thuật.

Dự án cung cấp thiết bị Máy chế biến gỗ cho Bộ giáo dục Lào đã được VTD triển khai thành công, giúp các cán bộ giảng viên của các trường dạy nghề tại Lào cập nhật công nghệ thiết bị chuẩn Châu Âu, góp phần nâng cao tay nghề, kỹ thuật cho ngành chế biến gỗ tại nước bạn Lào. Đây cũng là thành công đáng tự hào, chứng minh cho năng lực của đội ngũ VTD, tự tin trở thành đối tác phân phối độc quyền của nhãn hàng Felder tại Việt Nam.