Dự án Cung cấp đèn hiệu cho sân bay Phù Cát (Bình Định)

Ngày 29/12/2011, VTD ký hợp đồng với Tổng công ty Cảng hàng không Miền Trung về việc cung cấp, hướng dẫn lắp đặt, chạy thử và bay hiệu chuẩn hệ thống đèn hiệu cho sân bay Phù Cát (Bình Định), với thời gian thực hiện là 6 tháng. 

Hợp đồng bao gồm cung cấp toàn bộ hệ thống đèn hiệu, điều dòng và hệ thống điều khiển cho sân bay Phù Cát. Lần đầu tiên VTD đưa hệ đèn lề đường lăn LED tiên tiến nhất thay cho dòng đèn Halogen. Hệ thống điều khiển đèn cũng là loại hiện đại nhất, có khả năng điều khiển, giám sát, dự phòng mở rộng và kết nối với các hệ thống thiết bị khác trên sân bay (ví dụ hệ thống quan trắc khí tượng tự động AWOS). Toàn bộ thiết bị đều được sản xuất tại các nước công nghiệp phát triển ở châu Âu, Mỹ, Úc…

Sau khi lắp đặt, chuyên gia của Hãng Thorn đã hướng dẫn hiệu chỉnh, cài đặt phần mềm, đào tạo và cấp chứng chỉ cho cán bộ quản lý vận hành hệ thống của sân bay Phù Cát.

Đây là dự án quan trọng đối với VTD, là dự án lớn mà công ty tham gia với tư cách nhà thầu độc lập. Hơn thế nữa nó còn khẳng định vị thế của VTD trong lĩnh vực cung cấp thiết bị đèn hiệu hàng không ở thị trường Việt Nam và nâng cao uy tín  hợp tác phân phối của VTD đối với nhà sản xuất Thorn (Safegate).

Trước đó, tại Việt Nam, thiết bị của Thorn đã có mặt tại nhiều sân bay như sân bay Nội Bài (đường cất hạ cánh 1B), sân bay Cát Bi, sân bay Phú Bài, sân bay Cam Ranh, sân bay Pleiku, sân bay Cần Thơ,… Đó là những thành quả đáng tự hào đối với công ty trong lĩnh vực cung cấp hệ thống thiết bị đèn hiệu hàng không. Với kinh nghiệm đã thực hiện dự án sân bay Cần Thơ và các sân bay khác, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của dự án này