Dự án Cung cấp Thiết bị đèn đêm Sân bay Gia Lâm (Hà Nội)

Giai đoạn 2014–2016 VTD đã thực hiện thành công 3 gói thầu cung cấp thiết bị đèn đêm cho các sân bay quân sự: Kép, Phan Rang và Biên Hòa, qua đó khẳng định được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VTD trong lĩnh vực phân phối thiết bị hàng không – sân bay. Đây cũng là tiền đề thuận lợi để VTD có được cơ hội hợp tác tiếp theo với khách hàng quân đội ở dự án cung cấp Thiết bị đèn đêm nhập ngoại cho Sân bay Gia Lâm (Hà Nội).

Ngày 27/6/2016, VTD đã chính thức ký hợp đồng Cung cấp thiết bị đèn đêm cho sân bay Gia Lâm với BQL dự án. Theo đó, VTD sẽ cung cấp cho BQL dự án Sân bay Gia Lâm các hạng mục đèn hiệu dùng ban đêm với các thiết bị đèn nhập ngoại từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới trong lĩnh vực đèn hiệu sân bay.

Quá trình thương thảo, ký kết hợp đồng đã diễn ra khá thuận lợi, tuy nhiên khi triển khai, đội ngũ của VTD gặp 2 vấn đề khó khăn phát sinh:

  • Thứ 1: khả năng làm việc của thiết bị trong điều kiện thường xuyên ngập sâu trong nước
  • Thứ 2: khả năng đồng bộ giữa các thiết bị trong hai chế độ điều khiển tại chỗ và chế độ điều khiển từ xa do hệ thống điều khiển từ xa được cung cấp bởi bên thứ 3.

Song, đơn vị đó không có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này nên Chủ đầu tư đã đề nghị VTD phối hợp tìm phương án khắc phục. Đội ngũ VTD đã phối hợp và hỗ trợ hướng dẫn, đào tạo khắc phục các khó khăn phát sinh. Cuối tháng 8/2017, mọi công tác thi công lắp đặt, kiểm tra thử nghiệm đã hoàn thành.

Ngày 30/08/2017, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân cùng các đơn vị có liên quan đã tổ chức hội nghị nghiệm thu hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng Công trình Hệ thống đèn đêm sân bay Gia Lâm.