Dự án Giám sát lắp đặt đường dây Đông Anh – Bắc Ninh và Hoóc Môn – Bà Quẹo

Trong tháng 10/2017 công ty tiến hành đồng thời 2 dự án lắp đặt dây nhôm lõi Composite ACCC là Đông Anh – Bắc Ninh và Hoóc Môn – Bà Quẹo. Đây là một thử thách lớn đối với đội giám sát lắp dây của công ty. Hơn nữa đặc thù của việc giám sát lắp đặt dây ACCC là phải đảm bảo số lượng giám sát để sao cho kiểm soát được nhiều nhất quá trình lắp đặt, qua đó hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình thi công.

Theo quy trình chuẩn của nhà sản xuất, trước khi quá trình lắp đặt dây ACCC diễn ra, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra rất kỹ những dụng cụ thi công bao gồm: Máy hãm, máy kéo, kẹp giữ dây, buly, rọ cáp,… yêu cầu đơn vị xây lắp bổ sung những thiết bị còn thiếu hoặc không đáp ứng yêu cầu của CTC Global.

Chúng tôi cũng đã tiến hành khảo sát thực tế công trường thi công để đưa ra phương án bố trí sơ đồ hệ thống trước khi đi vào lắp đặt, và thảo luận trước với đơn vị thi công về phương án lắp đặt cho từng vị trí, từng khoảng néo lắp dây. Sau đó là quá trình đào tạo, hướng dẫn lắp đặt đối với các đơn vị thi công. Tiếp đến chúng tôi tiến hành phân tích đặc điểm cụ thể 2 dự án để đưa ra phương án giám sát phù hợp: Đối với dự án Hoóc Môn – Bà Quẹo, khó khăn lớn nhất là ở địa hình. Toàn bộ quá trình thi công phải được thực hiện trên không mà không được hạ xuống đất.

Đối với dự án Đông Anh – Bắc Ninh thì ngược lại, thuận lợi lại nằm ở địa hình và khó khăn là ở nhân lực. Mặt bằng của dự án chủ yếu là đồng ruộng nên quá trình thi công tương đối thuận lợi vì công nhân hoàn toàn có thể thi công trên mặt đất được. Nhưng khó khăn ở chỗ, dự án này được thực hiện bởi một đơn vị xây lắp mới thi công lắp đặt dây ACCC lần đầu. Và chúng tôi xác định phải giám sát thật chặt các đội thi công mới này để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn. Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng như vậy mà chúng tôi có được nhiều thuận lợi trong quá trình thi công lắp đặt dây ACCC ở dự án trên.