Hội thảo Quốc gia về dây ACCC

Ngày 23/05/2018, tại trụ sở Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn điện lực Việt Nam phối hợp cùng Công ty CTC Global (Mỹ) và Công ty TNHH Phát Triển Kỹ Thuât Viêt Nam (VTD) đã tổ chức buổi hội thảo quốc gia để “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng dây nhôm lõi Composite cho các dự án điện”.

Tham gia buổi hội thảo, ngoài các diễn giả thuộc CTC Global, Công ty VTD, còn có các diễn giả từ nhiều nước trên thế giới (Indonesia, Malaysia, Philippine, Hàn Quốc…) thuộc nhiều đơn vị, lĩnh vực khác nhau (PLN, TNB, ADB, Taihan,…).

Đặc biệt Công ty Truyền tải 1, đại diện cho các đơn vị trực thuộc EVN đã sử dụng dây ACCC, đã có bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn, tổ chức mua sắm, thi công, quản lý vận hành,… cho dự án dây ACCC đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, một số diễn giả đến từ TNB (Tập đoàn điện lực Quốc Gia Malaysia) và AFRIMA (công ty tư vấn đến từ Malaysia) đã cung cấp thêm một cách tiếp cận khác, một ứng dụng mới của dây ACCC, đó là sử dụng cho các đường dây mới. TNB và AFRIMA đã thực hiện thành công việc ứng dụng dây ACCC cho các đường dây 275 KV tại Malaysia và 400 KV tại Kenya.

Nhìn chung, với các ưu điểm nổi trội, dây ACCC đã và đang được sử dụng rộng rãi cho các công trình nhằm mục đích cải tạo, nâng khả năng tải đường dây hiện hữu. Hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta cũng sẽ theo kịp xu hướng thế giới, ứng dụng dây ACCC vào các đường dây dẫn mới cũng như các đường dây nhằm nâng cao khả năng tải và giảm tổn thất trên toàn hệ thống