Mở rộng sân đỗ và đường lăn Sân bay quốc tế Viêng chăn – Lào

Ngày 13/2/2012 công ty VTD ký hợp đồng với Công ty HTG về việc cung cấp hệ thống đèn đường lăn và sân đỗ công nghệ LED cho sân bay Viên Chăn, Lào. Đây là dự án do chính phủ Nhật tài trợ, Hazama làm nhà thầu chính, HTG là thầu phụ cơ điện, Nippon Koei – Azura Sekkei làm tư vấn. Cả nhà thầu chính và tư vấn đều là các công ty của Nhật, nổi tiếng với yêu cầu về chất lượng công trình rất cao. Đây là áp lực, song cũng là động lực để VTD thực hiện dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Tại dự án, bên cạnh việc cung cấp thiết bị, VTD còn cung cấp dịch vụ kiểm tra, hiệu chỉnh, chạy thử hệ thống và đào tạo cho các nhân viên vận hành khai thác sân bay của Lào.

Với việc cung cấp thiết bị và kiểm tra lắp đặt, vì mạch điện của điều dòng bao gồm cả mạch cũ và mạch mới nên việc hiệu chỉnh các thông số là khó khăn, đặc biệt là chức năng báo lỗi đèn “Lamp fault”.

Công tác đào tạo cho nhân viên vận hành khai thác cũng không đơn giản và suôn sẻ vì trong số các nhân viên của sân bay tham gia đào tạo thì chỉ có 01 người là thành thạo ngoại ngữ.

Tuy nhiên với sự nỗ lực của các bên, chúng ta cũng hoàn thành công việc với kết quả tốt, làm khách hàng hài lòng. Đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực đèn hiệu sân bay mà chúng ta không cần thuê chuyên gia nước ngoài. Tuy giá trị không lớn nhưng với dịch vụ mà chúng ta cung cấp cho khách hàng, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các dự án bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là trong khu vực Đông Nam Á.