Dự án Cung cấp Hệ thống Dẫn đỗ máy bay – Cầu hành khách số 9, T1, Sân bay Nội Bài

Ngày 26/10/2012, VTD hoàn thành cung cấp lắp đặt, căn chỉnh, chạy thử và đào tạo chuyển giao công nghệ Hệ thống dẫn đỗ máy bay tại Cầu Hành khách số 9, nhà ga T1 cho Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Đây là hợp đồng có ý nghĩa quan trọng với VTD,  khi lần đầu tiên làm việc với thiết bị dẫn đỗ tàu bay của SafeGate – Tập đoàn thiết bị sân bay hàng đầu thế giới, chúng ta đã lắp đặt, căn chỉnh và chạy thử thiết bị thành công. Qua đó thuận lợi hoàn thành hợp đồng vượt tiến độ 1 tháng, ghi nhận những nỗ lực của toàn bộ CBNV tham gia dự án.

Trong quá trình triển khai dự án, đội ngũ của VTD đã có những tư vấn và điều chỉnh phù hợp với điều kiện thi công thực tế, giúp rút ngắn quá trình thi công và tuyệt đối an toàn. Chúng ta đã thi công đường cáp theo phương án sử dụng ống hiện hữu, không phải cắt xẻ đường băng sân đỗ, đỡ tốn kém và an toàn cho thiết bị, đảm bảo sự hoạt động ổn định cho toàn hệ thống.

Sau khi hoàn thiện lắp đặt hệ thống, đội ngũ VTD đã phối hợp cùng chuyên gia của hãng SafeGate triển khai đào tạo, chuyển giao công nghệ và hướng dẫn vận hành cho đội ngũ cán bộ quản lý vận hành thiết bị của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Hệ thống dẫn đỗ máy bay là thiết bị với công nghệ hàng đầu thế giới, do đó, với mục tiêu và định hướng phát triển độc lập, chủ động được về công nghệ vận hành, ngay sau dự án, VTD có kế hoạch cử cán bộ kỹ thuật tham gia đào tạo cùng các chuyên gia của hãng.