Dự án thay dây ACCC 110KV Đông Anh – Đình Trám của NGC

Tiếp theo dự án dây ACCC 220kV Phả Lại – Phố Nối – Hải Dương của Công ty Truyền tải điện 1, VTD tiếp tục thực hiện thành công dự án thứ hai, thay dây ACCC cho đường dây 110kV Đông Anh – Đình Trám của Công ty lưới điện cao thế miền Bắc (NGC). Đây là dự án vô cùng quan trọng, đòi hỏi tiến độ và chất lượng nghiêm ngặt khi trực tiếp cấp điện cho cụm nhà máy của Công ty điện tử Samsung Việt Nam (SEV) – đối tác, khách hàng lớn của ngành điện.

Còn với VTD, dự án này cũng ghi nhận những thành công được coi là kỳ tích, thể hiện năng lực của đội ngũ VTD khi là dự án đầu tiên VTD trực tiếp đảm nhiệm việc cung cấp, giám sát lắp đặt và vận hành dự án.

Với kinh nghiệm đã có từ dự án ACCC 220kV Phả Lại – Phố Nối – Hải Dương, đội ngũ VTD không còn bỡ ngỡ trong việc hướng dẫn, giám sát lắp đặt và đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật của NGC. Bên cạnh đó, phạm vi địa hình dự án chủ yếu là đồng bằng, ít qua các khu dân cư, tuyến đường dây thi công ngắn cũng là những thuận lợi nhất định giúp cho việc kiểm soát quá trình lắp đặt của đội ngũ VTD không quá khó khăn, giúp hạn chế tối đa những sự cố xảy ra. Mặt khác, dây ACCC Copenhagen là loại dây có đường kính nhỏ hơn dây ACCC Brussel trong dự án của PTC1 nên quá trình kéo dây cũng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Để đảm bảo tiến độ của chủ đầu tư, đội ngũ VTD đã tiến hành hoàn thiện gấp rút các thủ tục hải quan, ngân hàng, nhận hàng tại cảng Hải Phòng và trực tiếp giao đến chân công trình trong vòng chưa đầy 24h. Chính sự chuyên nghiệp và tận tâm với công việc này đã bước đầu giúp VTD có được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng.

Theo đó, trong thời gian 3 tháng, từ 22/1 – 22/4/2013, sau khi ký kết hợp đồng, trên 35.000 mét dây ACCC Copenhagen 223 và phụ kiện đã được VTD đặt hàng nhà sản xuất để chuẩn bị thay cho đoạn đường dây 110kV Đông Anh – Đình Trám. Từ 23/4 – 4/5/2013, với sự hỗ trợ và tham gia trực tiếp của đội ngũ chuyên gia từ nhà sản xuất, VTD đã tiến hành đào tạo, hướng dẫn và giám sát thi công lắp đặt đường dây. Công trình được nghiệm thu đóng điện và đưa vào vận hành từ 4/5/2013, khẳng định khả năng thực hiện dự án của VTD, được khách hàng đánh giá cao. Theo đánh giá từ chủ đầu tư, công trình đã đáp ứng tốt khả năng nâng cao phụ tải, đảm bảo độ võng và vận hành ổn định từ khi hoàn thành. Góp phần ổn định cuộc sống của người dân trong khu  vực cũng như đảm bảo cấp điện, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của đối tác lớn ngành điện – Công ty Samsung Việt Nam.

Đây chính là sự ghi nhận cho thành công nhiều ý nghĩa của đội ngũ VTD, tích lũy thêm động lực và tự tin triển khai nhiều hơn nữa các công trình nâng tải, thay dây ACCC trong tương lai.