Dự án lắp máy biến áp 200KV tại TBA 500KV Thường Tín – Giai đoạn 1

Dự án lắp máy biến áp 200KV tại TBA 500KV Thường Tín là dự án trọng điểm của Công ty Truyền tải điện 1 nói riêng và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia nói chung, vì TBA 500KV Thường Tín là nơi chịu trách nhiệm cung cấp nguồn điện cho toàn bộ khu vực Nam Hà Nội, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho toàn thành phố trong mùa hè năm 2013.

Tiến độ của dự án rất gấp nên thời gian từ khi đóng thầu tới khi triển khai ký hợp đồng được rút ngắn kỷ lục là 1 tuần (ngày đóng thầu là 17/01/2013, ngày ký hợp đồng là 25/01/2013). Do tiến độ gấp, nên chủ đầu tư cũng đưa ra các điều kiện, quy định khắt khe hơn nhằm đảm bảo được tiến độ của dự án như ấn định từng giai đoạn giao hàng, và tỷ lệ phạt giao hàng chậm lên tới 2.5%/tuần (bình thường là 0.5%/tuần).

Với tầm quan trọng của dự án, BLĐ và đội ngũ VTD đã nỗ lực triển khai đẩy nhanh các công việc như đàm phán ký kết hợp đồng, phê duyệt bản vẽ, và các thủ tục tạm ứng, thanh toán với chủ đầu tư theo điều khoản hợp đồng,…

Bên cạnh đó, VTD cũng thương thảo với các nhà sản xuất thiết bị để đảm bảo thời gian giao hàng đúng hạn với những hỗ trợ tối đa cùng các điều khoản thuận lợi.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, chúng ta gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của các nhà cung cấp và của cả chủ đầu tư, chúng ta đã hoàn thành việc bàn giao, nghiệm thu hàng hóa đúng theo qui định trong Hợp đồng.

Ngày 19 tháng 05 năm 2013, công trình đã đóng điện thành công, góp phần cung cấp điện cho Thành phố Hà Nội trong mùa hè năm 2013. Trong buổi lễ khánh thành cũng như trong buổi họp nghiệm thu công trình, công ty VTD đã được khách hàng biểu dương về việc thực hiện dự án đúng chất lượng và tiến độ. Công trình này được chọn là công trình tiêu biểu của Tổng Công ty Truyền tải điện (NPT). Ngày 16 tháng 08 năm 2013, tại TBA 500kV Thường Tín đã diễn ra lễ gắn biển cho công trình.