VTD phối hợp Dynamic Ratings tổ chức Hội thảo thiết bị giám sát máy biến áp

Ngày 13/7/2022, Công ty VTD đã phối hợp cùng chuyên gia của hãng Dynamic Ratings (Mỹ) tổ chức hội thảo giới thiệu các công nghệ giám sát máy biến áp tại Tổng công ty Điện lực Hà Nội. Đây là đối tác cung cấp các giải pháp giám sát trực tuyến và dịch vụ cho các đơn vị trong lĩnh vực năng lượng sử dụng các thiết bị điện trung và cao thế trên thế giới.

Đại diện VTD và chuyên gia hãng Dynamic Ratings trình bày tại Hội thảo thiết bị giám sát máy biến ápBuổi hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, nhà quản lý và kỹ sư của Tổng công ty Điện lực cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực này tham gia. Các thông tin trao đổi, phản biện, tranh luận về ứng dụng các giải pháp mới đã diễn ra sôi nổi, tạo nên thành công của hội thảo.

Theo đó, để phát hiện và ngăn ngừa các sự cố tiềm ẩn trong hệ thống cách điện của các máy biến áp, hãng Dynamic Ratings đã phát triển hệ thống giám sát, cảnh báo trực tuyến DR-E3 và C50 cho phép giám sát nhiều thông số như điện dung, tổn hao điện môi sứ xuyên, phóng điện cục bộ trong sứ và cuộn dây, giám sát hoạt động của bộ điều áp dưới tải OLTC, nhiệt độ dầu và nhiệt độ cuộn dây,… Hệ thống giám sát này góp phần hỗ trợ cho các Công ty Quản lý lưới điện cũng như Nhà sản xuất Máy biến áp lập kế hoạch thay thế, bảo dưỡng chủ động các bộ phận của máy biến áp lão hóa, cũng như xây dựng hệ thống các trạm biến áp không người trực tin cậy, an toàn,…

Hiện tại, VTD đang là đối tác phân phối các sản phẩm của Dynamics Ratings tại thị trường Việt Nam từ năm 2020.

Trả lời